ขนส่งอุดรธานี ย้ำใช้ป้ายทะเบียนปลอม ดัดแปลง ต่อเติม จะมีความผิดปรับไม่เกิน 2,000 บาท อยากได้ป้ายสวย เลขเป็นมงคล เชิญชวนร่วมประมูลป้ายทะเบียนหมวด “กษ” วันที่ 1-2 มิ.ย. นี้

18 พ.ค. 2562 | เข้าชม : 296

            นายปิยะ โยมา ขนส่งจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดอุดรธานี จะดำเนินการประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวด กษ “เกษมเปรมปรีย์ มั่งมีเงินทอง” ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน จำนวน 301 เลขหมาย ในวันที่ 1-2 มิถุนายน 2562 ที่โรงแรมนภาลัย จังหวัดอุดรธานี และทาง www.tabienrod.com โดยรายได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ นำเข้า “กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน” สนับสนุนการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุในรูปแบบต่างๆ เช่น โครงการสนามฝึกจราจรเยาวชน สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์เพื่อรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลต่างๆ โครงการตรวจรถก่อนใช้ปลอดภัยแน่นอน จัดซื้ออุปกรณ์ให้กับคนพิการที่พิการจากอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถ เป็นต้น

            ขนส่งจังหวัดอุดรธานี กล่าวอีกว่า สำหรับแผ่นป้ายทะเบียนที่นำออกประมูลครั้งนี้ มีรูปแบบกราฟฟิกสวยงาม สื่อถึงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดอุดรธานี อาทิ ภูฝอยลม ทะเลบัวแดง ดอกทองกวาว หอนางอุษา ไหบ้านเชียง โดยผู้ชนะการประมูลสามารถนำไปจะทดทะเบียนกับรถใหม่หรือรถเก่าที่จะทะเบียนแล้วได้ทันที รวมถึงเป็นมรดกตกทอดถึงทายาท สามารถโอนหรือจำหน่ายให้กับบุคคลอื่นได้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-4220-7904 ,08-0621-2537

ขนส่งจังหวัดอุดรธานี ยังเน้นย้ำสำหรับผู้ใช้ป้ายทะเบียนรถที่ไม่ได้มาจากสำนักงานขนส่ง มีการดัดแปลง ต่อเติมกรอบป้ายทะเบียน หรือติดสติกเกอร์ทับตัวเลข จนทำให้มองเห็นตัวเลข ตัวอักษรไม่ชัดเจน จะมีความผิด ปรับไม่เกิน 2,000 บาท หากทำผิดซ้ำๆ อาจถูกพิจารณาในการต่อเบียนรถอีกด้วย 

            ทั้งนี้ หากเจ้าของรถหรือผู้ประกอบการต้องการป้ายสวย เลขงาม เพื่อความเป็นสิริมงคล เชิญชวนมาร่วมดำเนินการประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวด กษ “เกษมเปรมปรีย์ มั่งมีเงินทอง” ในวันที่ 1-2 มิถุนายน 2562 ที่โรงแรมนภาลัย จังหวัดอุดรธานี

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรชัย เคนสุวรรณ

ผู้เรียบเรียง : ศนัฎฐ์ชล สุ่มสมบูรณ์

แหล่งที่มา : สวท.อุดรธานี