รัฐบาลเพิ่มช่องทางจำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผ่านบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำนวน 150,000 เข็ม เริ่มวันที่ 25 เมษายนนี้

19 เม.ย. 2562 | เข้าชม : 1769

        นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้มอบหมายให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดทำเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อจำหน่ายให้ประชาชนอัญเชิญไปประดับบนหน้าอกเสื้อ โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย ที่ผ่านมาเปิดให้สั่งจองผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขา หรือสั่งจองผ่านระบบร้านค้าออนไลน์ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เว็บไซต์ thailandpostmart.com ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นมา โดยสั่งจองได้ไม่จำกัดจำนวน ซึ่งจะทยอยส่งให้แก่ประชาชนตั้งแต่วันที่ 28 เมษายนนี้เป็นต้นไป 

        นอกจากนี้รัฐบาลยังเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายเข็มที่ระลึกฯ อีกช่องทาง ที่บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ จำนวน 150,000 เข็ม โดยครั้งแรกจะจำหน่ายใน 10 สาขาทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนนี้เป็นต้นไป ที่จังหวัดเชียงใหม่ พิษณุโลก สุราษฎร์ธานี สงขลา นครราชสีมา อุบลราชธานี นครสวรรค์ ระยอง และกรุงเทพมหานคร สาขาราชดำริ และดาวคะนอง จำกัดจำนวนคนละ 2 เข็ม ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่กองคลัง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หมายเลขโทรศัพท์ 0 2283 4344 หรือ 09 2249 2671 

        สำหรับเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก จัดทำด้วยวัสดุดีบุกผสมทองแดง มีขนาดความสูง 3.8 เซนติเมตร ชุบทองด้านหน้าและหลัง พื้นสีน้ำเงินลงยา ขอบสีทอง พระปรมาภิไธย วปร ลงยาสีขาว มหาเศวตฉัตร 9 ชั้น และฉัตร 7 ชั้น ลงยาสีขาว แพรแถบสีทอง ราชสีห์ลงยาสีขาว และคชสีห์ลงยาสีม่วงอมชมพู ข้อความพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 บรรจุในกล่อง จำหน่ายในราคาชุดละ 300 บาท

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฐิตาวัลย์ ลาภขจรสงวน

ผู้เรียบเรียง : วีระเดช คชเสนีย์

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย