กองอำนวยการร่วมฯ งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กำชับเจ้าหน้าที่ทุกส่วนติดตามสถานการณ์ พร้อม แบ่งพื้นที่ 6 โซนคุมเข้มสแกนทุกพื้นที่ และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน

18 เม.ย. 2562 | เข้าชม : 155

        พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยผลการประชุมกองอำนวยการร่วมถวายความปลอดภัยการจราจร งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่มีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการร่วมฯ เป็นประธานการประชุม ว่าที่ประชุมได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดูแลการจัดการจราจร และเรื่องต่างๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมติดตามการข่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อวางแนวทางแก้ปัญหาและปรับแผนงานปฏิบัติตลอด 24 ชั่วโมง 

        เบื้องต้นยังไม่ปรากฏข้อมูลข่าวสารที่จะกระทบต่อการพระราชพิธี พร้อมกันนี้ ยังมอบหมายให้ผู้บัญชาการตำรวจจากภาคต่างๆ ไปสแกนพื้นที่พิสูจน์อัตลักษณ์พื้นที่ทั้งหมดโดยละเอียด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะเสร็จสิ้พระราชพิธี รวมทั้งปรับแผนดำเนินการให้ทันท่วงที ซักซ้อมการปฏิบัติงานร่วมกันให้เกิดความเข้าใจ 

        สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ทั้ง 6 โซนและจุดคัดกรองทั้ง 21 จุด ได้นำเทคโนโลยีต่างๆ ให้สามารถสื่อสารเชื่อมโยงมายังกองอำนวยการร่วมตลอดเวลา ตลอดจนกำชับข้าราชการทุกคน จะต้องปฏิบัติหน้าที่ให้สมบูรณ์ สมเพราะเกียรติ เป็นไปตามพระราชประสงค์ พร้อมเชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานพระราชพิธีครั้งนี้ ซึ่งกองอำนวยการร่วมฯ พร้อมอำนวยความสะดวกเต็มที่

         ขณะที่ พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการปิดเส้นทางการจราจรในวันพรุ่งนี้ (19 เม.ย.) จะมีการเชิญน้ำอภิเษกไปที่พระบรมมหาราชวังว่า จะมีการปิดการจราจร 16 เส้นทาง บนนถนนอังฎางค์ ถนนบำรุงเมือง ตั้งแต่แยกผ่านพิภพฯ-สะพานข้างโรงสี ถึงแยกสำราญราษฎร์ ,ถนนตะนาว ตั้งแต่แยกคอกวัว ถึงสี่กั๊กเสาชิงช้า ,ถนนดินสอ จากแยกอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถึงเสาชิงช้า ,ถนนเฟื่องนคร จากแยกสี่กั๊กพระยาศรี ถึงสี่กั๊กเสาชิงช้า ,ถนนตีทอง จากแยกเฉลิมกรุง ถึงแยกเสาชิงช้า และถนนอุณากรรณ จากแยกอุณากรรณ ถึงแยกศิริพงษ์ ซึ่งรถที่มาจากสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สามารถผ่านไปสะพานผ่านฟ้าฯ ได้ตามปกติ แต่ห้ามเลี้ยวขวา 

        สำหรับในวันที่ 21 เมษายนนี้ จะมีการซักซ้อมขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค จะมีการปิดการจราจรในเวลา 16.00 น. ถึง 22.00 น. ใน 40 เส้นทาง เหมือนเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา

        ด้าน นายวิทยา ยาม่วง ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคม ได้เตรียมรถ ขสมก. กว่า 900 คัน จอดรับผู้โดยสารจากจุดจอดรถ 27 จุดรอบกรุงเทพฯ รวมถึงรถชัตเทิลบัสบริการตามจุดต่าง ๆ มายังบริเวณพิธี นอกจากนี้ จะมีรถไฟขบวนพิเศษจากรอบกรุงเทพฯ มายังสถานีรถไฟใกล้เคียง อาทิ สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่, สถานีรถไฟบางกอกน้อย หัวลำโพง และมีเรือข้ามฟาก เรือด่วนเจ้าพระยาไว้บริการ โดยสามารถมาขึ้นได้ที่ท่าเรือบริเวณใกล้เคียงพระราชพิธี ทั้งท่าเรือปิ่นเกล้า ,ท่าเรือสะพานพุทธ

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พนิตนาฏ ขวัญแสนสุข / สวท.

ผู้เรียบเรียง : วีระเดช คชเสนีย์

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย