ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เผย สงกรานต์ถนนข้าวเหนียวขอนแก่น สนุก ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ส่งผลให้มีเงินสะพัดในพื้นที่กว่า 400 ล้านบาท

16 เม.ย. 2562 | เข้าชม : 150

                นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยถึงการจัดงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูน เสียงแคน และถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ เช่น ยุโรป จีน ญี่ปุ่น เดินทางเข้ามาในจังหวัดขอนแก่นเป็นจำนวนมาก และคืนวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา จังหวัดขอนแก่น ได้มีการทำสถิติโลกในกิจกรรมคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ มีผู้คนเดินทางมาร่วมทำคลื่นมนุษย์ กว่า 1 แสนคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้อำนวยการความปลอดภัยในพื้นที่บริเวณถนนข้าวเหนียว และดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ทำให้การทำกิจกรรมคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ในช่วงวันที่ 13-15 เมษายนที่ผ่านมา ไม่พบว่ามีเหตุร้ายใดๆ เกิดขึ้น

                และสำหรับบริเวณพื้นที่ถนนข้าวเหนียวเป็นพื้นที่ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการดูแลพื้นที่และอำนวยความปลอดภัย จำนวนเพียง 500 คน แต่สามารถที่จะดูแลพื้นที่ในการอำนวยความสงบเรียบร้อยได้เป็นอย่างดี โดยตลอดกิจกรรมในช่วงสงกรานต์ วันที่ 13-15 เมษายน มีเงินสะพัดในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น กว่า 400 ล้านบาท

                 นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังได้ร่วมสร้างสถิติโลกในทำคลื่นมนุษย์ ซึ่งถือว่าเป็น Thailand Wave โดยการบันทึกสถิติโลกโดย Guinness World Records ในการทำคลื่นมนุษย์ที่ยาวนานที่สุดในโลก เป็นเวลา 17.41 น. สำหรับในปีต่อไปนั้น ทางจังหวัดขอนแก่นจะได้เตรียมการในทุกด้าน เพื่อให้พีประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวสงกรานต์ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นเมืองหลวงของความสนุกสนานในการละเล่นสงกรานต์อย่างสนุก ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เพชรรัตน์ วังระหา

ผู้เรียบเรียง : ศนัฎฐ์ชล สุ่มสมบูรณ์

แหล่งที่มา : สวท.ขอนแก่น