สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมมาตรการด้านการจราจรรองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดว่าหนาแน่นที่สุดวันนี้

16 เม.ย. 2562 | เข้าชม : 238

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมมาตรการด้านการจราจรรองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดว่าหนาแน่นที่สุดวันนี้ 16 เมษายน 2562


พลตำรวจโท ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง มาตรการเตรียมรองรับประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า เมื่อวานนี้ 15 เมษายน 2562  เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่จึงเปิดช่องทางพิเศษ ถนนสายมิตรภาพ ถนนสายเอเชีย และถนนพหลโยธิน เพื่อรองรับการจราจรที่หนาแน่นขึ้นต่อเนื่องจนถึงวันนี้ที่คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับมากที่สุด 

นอกจากนี้ ยังมีการจัดตำรวจทางหลวงและตำรวจในพื้นที่ ช่วยดูแลอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะในจุดที่จะทำให้รถชะลอตัว เช่น ปั๊มน้ำมัน รวมถึงจัดชุดเคลื่อนที่เร็วสำหรับนำรถที่เกิดอุบัติเหตุออกจากพื้นผิวการจราจร และให้เข้มงวดกวดขันผู้ที่ฝ่าฝืนกฎจราจร เช่น เมาแล้วขับ ไม่สวมหมวกกันน็อค ไม่คาดเข็ดขัดนิรภัยและการขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด ทั้งนี้ประชาชนสามารถช่วยลดอุบัติเหตุทางถนนได้ โดยการเตรียมร่างกายให้พร้อม ขับขี่รถอย่างมีสติและปฏิบัติตามกฎจราจร

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึง ผลการจัดการด้านการจราจรในภาพรวมด้วยว่า มีความพอใจ โดยวัดจากสถิติการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตลดลงกว่าปีที่ผ่านมา ในช่วงที่ประชาชนทยอยเดินทางกลับหากต้องการความช่วยเหลือด้านการจราจรสามารถโทรติดต่อสายด่วนตำรวจทางหลวง 1193 หรือแจ้งเหตุได้ที่หมายเลข 191 หรือแอปพลิเคชัน Police i lert u 


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฐิตาวัลย์ ลาภขจรสงวน

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย