รองผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ประเมินช่วงบ่ายนี้ ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ พร้อมแนะเส้นทางเลี่ยงการเดินทางช่วงขากลับ

15 เม.ย. 2562 | เข้าชม : 286

รองผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ประเมินช่วงบ่ายนี้ ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ พร้อมแนะเส้นทางเลี่ยงการเดินทางช่วงขากลับ


พันตำรวจเอก เอกราช ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการตำรวจทางหลวง คาดการณ์ว่า ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้ 15 เมษายน 2562 ประชาชนจะทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร หลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในทุกเส้นทางและประเมินว่าจะมีการเดินทางหนาแน่นมากที่สุด วันที่ 16 เมษายน 2562 ซึ่งตำรวจทางหลวงได้เตรียมพร้อมเปิดช่องทางพิเศษไว้แล้ว 

สำหรับเส้นทางสายเหนือ คาดว่า จุดวิกฤตอยู่บริเวณต่างระดับบางปะอิน จึงแนะนำให้ประชาชนเลี่ยงไปใช้ถนนหมายเลข 340 สุพรรณบุรี หรือถนนสายเอเชีย เข้าถนนกาญจนาภิเษก หรือขึ้นด่วนทบางปะอินได้

ส่วนสายอีสาน จุดวิกฤตจะอยู่บริเวณต่างระดับสีคิ้ว โดยช่วงขาไป ประชาชนบางส่วนเลี่ยงไปใช้ถนนสายรอง เพื่อไปออกข้างเรือนจำคลองไผ่ และต้องกลับรถเข้าสู่ทางหลัก ซึ่งเป็นการตัดกระแสจราจรในช่องทางพิเศษ สร้างปัญหาจราจรติดขัด 

ขากลับเข้ากรุงเทพฯ นี้ ขอความร่วมมือประชาชน ใช้เส้นทางหลักถนนมิตรภาพตามปกติ เนื่องจากตำรวจมีการเปิดช่องทางพิเศษเพิ่มเติมไว้แล้ว ขณะที่ ถนน 304 ช่วงขากลับ จุดวิกฤตจะเป็นบริเวณวังน้ำเขียว ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 221 ถึง 216 ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ตำรวจได้มีการเปิดช่องจราจรเพิ่มเติมแล้ว 

พร้อมแนะผู้ที่มาจากอีสานตอนบน เช่น ขอนแก่น ชัยภูมิ เลี่ยงไปใช้ทางหลวงหมายเลข 201 สายพุแค-หล่มสัก เข้าถนนพหลโยธินแทน /

ส่วนสายใต้ จุดวิกฤตจะอยู่บริเวณต่างระดับวังมะนาว และถนนพระราม 2 ช่วงที่มีการก่อสร้าง โดยตำรวจเตรียมเปิดช่องทางพิเศษไว้ล่วงหน้าแล้ว  

ส่วนสายตะวันออก คาดว่า ปัญหาหลักจะอยู่บริเวณจุดพักรถถนนมอเตอร์เวย์ ที่จะมีผู้ใช้จำนวนมาก แนะนำให้เข้าคิว เพื่อเข้าจุดพักรถอย่างเป็นระเบียบ

รองผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวด้วยว่า ได้จัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็วและยกรถ ทุก 5 กิโลเมตร เตรียมพร้อมเคลื่อนย้ายรถเสีย หรือเกิดอุบัติเหตุ ลดปัญหาการติดขัดสะสม พร้อมแนะประชาชน เตรียมสภาพร่างกายและสภาพรถให้พร้อม หากอ่อนเพลีย ขอให้แวะพักได้ที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวงทั้ง 201 แห่งทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จุฑามาส รักษาพันธุ์ / สวท.

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย