ชาวยะลาใช้เวลาวันหยุดช่วงสงกรานต์ ทำกิจกรรมร่วมกัน สร้างความผูกพัน ความอบอุ่นให้ครอบครัว 

15 เม.ย. 2562 | เข้าชม : 179

ชาวยะลาใช้เวลาวันหยุดช่วงสงกรานต์ ทำกิจกรรมร่วมกัน สร้างความผูกพัน ความอบอุ่นให้ครอบครัว 

          ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ที่สวนสาธารณะ สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา จะเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีครอบครัวประชาชนชาวไทยพุทธ และชาวไทยมุสลิมในพื้นที่จังหวัดยะลา เดินทางนำบุตรหลาน ญาติพี่น้อง มานั่งพักผ่อนที่สนามหญ้า ใต้ร่มไม้ และทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน เพื่อสร้างความรัก ความอบอุ่น และความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันของคนในครอบครัวกันอย่างต่อเนื่อง 

          สำหรับกิจกรรมที่ทำร่วมกัน ก็จะมีทั้งนั่งล้อมวงรับประทานอาหาร ขนม และพูดคุยกัน นอกจากนี้ก็ยังให้เด็ก ๆ ได้มาเล่นสนุกสนานกับเครื่องเล่นภายในสวนสาธารณะ ซึ่งมีทั้งรถไฟ ม้าหมุน ขับรถ ระบายสีกระปุกออมสิน ซึ่งเด็ก ๆ แต่ละคนก็จะมีความสุข มีความสนุกสนาน ที่ได้เล่นสนุกกับเพื่อน ๆ โดยระหว่างเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ พ่อแม่ ก็จะมานั่งรอลูก ๆ และมีรอยยิ้ม มีความสุขไปกับลูก ๆ ด้วย 

          ชาวยะลา บอกว่า หลังจากที่ได้นำครอบครัวเดินทางกลับบ้านยังต่างจังหวัด เพื่อไปฉลองสงกรานต์กับญาติพี่น้องแล้ว ก็ได้นำครอบครัวมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ พูดคุยในเรื่องต่าง ๆ และรับประทานอาหารร่วมกันที่สวนสาธารณะ เพื่อสร้างความรัก ความผูกพัน ของคนในครอบครัวให้มีความแน่นแฟ้นขึ้น โดยช่วงวันปกติก็ต้องทำงานไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับลูก อยู่กับครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตากัน ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ซึ่งมีเวลาถึง 5 วัน ก็เลยถือโอกาสใช้เวลาในช่วงนี้สร้างความสุขให้กับครอบครัว นำครอบครัวไปเยี่ยมญาติพี่น้อง และทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สทท.ยะลา