เปิดแล้วงานสงกรานต์ เสื้อลายดอก ถนนข้าวตอกสุโขทัย

13 เม.ย. 2562 | เข้าชม : 162

จังหวัดสุโขทัย เปิดแล้วงานสงกรานต์ เสื้อลายดอก ถนนข้าวตอกสุโขทัย พ่อเมืองสุโขทัยร่วมเล่นน้ำกับนักท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน


ที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ใจกลางเมืองสุโขทัย วันนี้ 13 เมษายน 2562 เวลา 17.30 น. นายไมตรี  ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เปิดงานสงกรานต์เสื้อลายดอก ถนนข้าวตอกสุโขทัย งานสงกรานต์ ประจำปี 2562 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมในพิธีเปิดงานเป็นจำนวนมาก 

จังหวัดสุโขทัย โดยเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี  กำหนดจัดงานงานประเพณีสงกรานต์เสื้อลายดอก ถนนข้าวตอกสุโขทัยขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 เพื่อเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมไทยที่ดีงามของท้องถิ่น เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดสุโขทัย

กิจกรรมภายในงานสร้างความสนุกสนานด้วยการเล่นน้ำพุ ร่วมสรงน้ำพระแม่ย่า พระร่วง พระลือ การประกวดหนูน้อยสงกรานต์ สาวงามวันวาน นางสงกรานต์และเทพบุตรสงกรานต์ ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยนำข้าราชการ ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ใส่เสื้อลายดอกร่วมรำวงและเล่นน้ำ อย่างสนุกสนานเป็นกันเองซึ่งเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ได้จัดโซนเล่นน้ำที่ปลอดภัย ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดอาวุธ และการประกวดซุ้มเล่นน้ำถนนข้าวตอกสุโขทัย ตื่นตาตื่นใจกับขบวนสืบสานวัฒนธรรมที่สวยงามตำนานนางสงกรานต์ สนุกกับชุดการแสดงวงดนตรีและรำวงย้อนยุค


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : วิชัย สิทธิพันธ์

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุโขทัย