ถนนสีลมเปิดให้ประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์แล้ว โดยเจ้าหน้าที่คุมเข้มแอลกอฮอล์ อาวุธ ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง คาดมีประชาชนมาเล่นน้ำวันละ 1 แสนคน

13 เม.ย. 2562 | เข้าชม : 114

ถนนสีลมเปิดให้ประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์แล้ว โดยเจ้าหน้าที่คุมเข้มแอลกอฮอล์ อาวุธ ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง คาดมีประชาชนมาเล่นน้ำวันละ 1 แสนคน


นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานปล่อยแถวตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ควบคุมป้องกันเหตุอาชญากรรมวันสงกรานต์บริเวณถนนสีลม โดยนายวัลลภ กล่าวว่า แม้ว่าปีนี้ไม่ได้มีการจัดงาน แต่คาดว่าจะมีประชาชนและชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณนี้ไม่ต่างจากปีก่อนๆ กทม.จึงได้มีการประสานกับสถานีตำรวจนครบาลในพื้นที่ ได้แก่ สน.บางรัก สน.ทุ่งมหาเมฆ ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต ทหาร เจ้าหน้าที่เทศกิจ ในการดูแลความปลอดภัย ทั้งนี้ในปีนี้ได้มีการย้ายจุดสกัดจากหน้าโรงแรมดุสิตธานีกรุงเทพ เลื่อนเข้าไปบริเวณปากซอยสีลม-ศาลาแดง จุดตรวจ 4 ช่องทาง โดยให้เข้าออกทางเดียว และมีการจัดกำลังตรวจตราทุกซอยย่อย รวมเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบทั้งหมด 400 นาย โดยมีการห้ามเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาวุธ และปืนฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าพื้นที่ ขณะเดียวกันไม่มีการอนุญาตให้ตั้งขายสินค้าทุกชนิดบนทางเท้าและบนพื้นผิวจราจรอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้เนื่องจากมีชาวต่างชาติมาเล่นน้ำเป็นจำนวนมากจึงมีตำรวจท่องเที่ยวและล่ามภาษาจีน และอังกฤษ มาคอยดูแลด้วย

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนระวังมิจฉาชีพและบุตรหลานพลัดหลง เนื่องจากมีคนจำนวนมาก และขอให้ยึดหลัก 5 ป. ประกอบด้วย ปลอดแป้ง ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปลอดปืนแรงดันสูง ปลอดเล่นน้ำประหยัด และปลอดโป๊เปลือย โดยคาดว่าจะมีประชาชนมาเล่นน้ำที่นี่ถึงประมาณวันละ 1 แสนคน ซึ่งมีการเปิดให้เล่นระหว่างเวลา 12.00 น. -20.00 น. จนถึงวันที่ 15 เมษายนนี้


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อุไรวรรณ กลิ่นหอม

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย