โฆษกกองทัพบก ชี้แจงกรณีคลิป พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารขณะลงพื้นที่หาเสียงเชื่อว่าสังคมจะพิจารณาตามภาพที่ปรากฏ

05 มี.ค. 2562 | เข้าชม : 136

โฆษกกองทัพบก ชี้แจงกรณีคลิป พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารขณะลงพื้นที่หาเสียงเชื่อว่าสังคมจะพิจารณาตามภาพที่ปรากฏ พร้อมยืนยัน ทหารปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยประจำพื้นที่ เพื่อให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย


พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่สื่อได้นำเสนอคลิป พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ได้ต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารในขณะลงพื้นที่หาเสียง ว่า

จากภาพที่เห็นเป็นการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหารที่ดูแลความเรียบร้อยประจำพื้นที่ท้องที่นั้นๆ โดยไม่พบว่ามีการดำเนินการที่กระทบการทำกิจกรรมการเมืองของ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ อีกทั้งการแสดงออกของเจ้าหน้าที่ที่เห็นในภาพก็ไม่มีทีท่ากร้าวร้าว หรืออวดเบ่ง แม้ว่าจะถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ฯ ต่อว่าด้วยคำพูดและถ้อยคำที่รุนแรงในขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนในทางกลับกัน ลักษณะการแสดงออก ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่หลายฝ่ายให้ความเห็นว่าเหมือนมีการแสดงออกเป็นไปในทางตรงข้ามกัน ทั้งๆ ที่ เป็นผู้ใหญ่กว่าและขณะนี้อยู่ในสถานะบุคคลสาธารณะด้วยนั้น 

ไม่ขอแสดงความเห็น แต่เชื่อว่าสังคมจะเป็นผู้พิจารณาเองตามภาพที่ปรากฏ เพราะเรื่องในลักษณะนี้ อาจมองได้หลายมุม ตามความคิดของแต่ละคน พร้อมย้ำทหารเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยและยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่ดูแลให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เอื้ออำนวยให้ทุกภาคส่วนได้ทำหน้าที่ของตนเองในห้วงเวลาที่สำคัญของประเทศต่อไป


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พนิตนาฏ ขวัญแสนสุข / สวท.

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย