สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเปิดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2562

03 มี.ค. 2562 | เข้าชม : 91

    วันที่ 2 มีนาคม 2562 เวลา 8.45 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปยังศูนย์การค้าสยามพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ทรงเปิดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2562 ซึ่งสภากาชาดไทย ร่วมกับคณะภริยาทูตประจำประเทศไทยและสถานทูตจากประเทศต่างๆ ประจำประเทศไทย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 ถึง 3 มีนาคม 2562 ภายใต้แนวคิด "แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้" 

    โดยปีนี้ ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นด้วยคุณภาพและมีชื่อเสียงจากประเทศต่างๆ กว่า 57 ประเทศ มาจำหน่ายเพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าที่ดีมีคุณภาพในราคาพิเศษ อาทิ สบู่ จากประเทศซีเรีย ที่ผลิตจากน้ำมันมะกอกช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น ปลาแซลมอนจากประเทศนอร์เวย์ ชีส จากประเทศฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ และกรีซ ผ้าสาหรี จากบังกลาเทศ ชุดพื้นเมือง ถั่งเช่าจากประเทศภูฏาน ชุดกี่เพ้า เครื่องประดับจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ผลิตภัณฑ์แคชเมียร์จากประเทศมองโกเลีย พรม จากประเทศไนจีเรีย ตุ๊กตาแม่ลูกดกจากประเทศรัสเซีย ผ้าบาติก จากประเทศอินโดนีเซีย เครื่องแก้วและของประดับ และ แจกัน จากประเทศฟินแลนด์ 

    นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์จากร้านในโครงการส่วนพระองค์ การจำหน่ายกระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์ของสภากาชาดไทย ทั้งยังได้จัดโซนพิเศษภายในงาน เช่น กิจกรรมสอยดาว ลุ้นรับของรางวัล , โซน International Food ที่รวบรวมอาหารพื้นเมืองจากแต่ละประเทศซึ่งหารับประทานยาก , และการจำหน่ายสินค้าสำหรับกลุ่ม Gen Y เช่น เสื้อผ้าจากดีไซเนอร์รุ่นใหม่ 

    อีกทั้ง มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่หาชมยากจากสถานทูตประเทศต่างๆ และการจำหน่ายสลากคณะภริยาทูต ในราคาใบละ 50 บาท โดยรายได้จากการจัดงานฯ จะขอพระราชทานทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายโดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย เพื่อนำไปให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ได้รับความทุกข์ยากและเดือดร้อนในสังคมต่อไป


     ข่าวในพระราชสำนัก สทท.

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สวรินทร์ สุดถนอม

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : สำนักข่าว