สสส.จับมือเครือข่ายงดเหล้า จัดแข่งขันฟุตซอล งดเหล้า เอฟซี ครั้งที่ 5 ชิงแชมป์ประเทศไทย "ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ" รอบคัดเลือก ภาคอีสานตอนบน

23 ก.พ. 2562 | เข้าชม : 12

            วันที่ (23 ก.พ.62) ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตซอล งดเหล้า เอฟซี ครั้งที่ 5 ชิงแชมป์ประเทศไทย "ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ" รอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. และภาคีเครือข่าย      

            ดร.นิรุจน์ อุทธา ผู้อำนวยการศูนย์แก้ไขปัญหาการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ องค์กรสาธารณประโยชน์ ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนบน กล่าวว่า การแข่งขันฟุตซอล งดเหล้า เอฟซี อายุไม่เกิน 15 ปี ครั้งที่ 5 ชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นรอบคัดเลือกโซนภาคอีสานตอนบน มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย จังหวัดขอนแก่น  มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ สกลนคร  นครพนม  อุดรธานี  หนองบัวลำภู  เลย  หนองคาย และจังหวัดบึงกาฬ โดยกำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 23 - 24 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อคัดเลือกทีมชนะเลิศ จำนวน 2 ทีม เป็นตัวแทนแข่งขันกับทีมที่ผ่านการคัดเลือกจากโซนอีสานล่างเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนของภาคอีสานร่วมชิงแชมป์ประเทศไทย โดยวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขัน เพื่อเป็นการผลักดันให้เกิดนโยบายสาธารณะเกี่ยวกับกีฬาที่ปลอดบุหรี่และยาเสพติดในชุมชน รวมไปถึงสถานศึกษาที่สอดคล้องตามวาระแห่งชาติของรัฐบาลในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการสูบบุหรี่และการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานที่ราชการ สถานที่สาธารณะ และเป็นการสร้างกิจกรรมและเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความสามารถในทางที่เหมาะสม เปลี่ยนค่านิยมคนรุ่นใหม่ที่จะนำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดละเลิกการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และปัญหานักดื่มหน้าใหม่และพัฒนาสู่การเป็นนักกีฬาต้นแบบที่ไม่สูบ ไม่ดื่ม ไม่เสพ

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชยุต อนุสุริยา

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น