จังหวัดกำแพงเพชร ปล่อยแถวปฏิบัติการจู่โจมปิดล้อมเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติด ภายใต้ยุทธการ   “ฟ้าสางที่เมืองพาน”

11 ม.ค. 2562 | เข้าชม : 1

              วันนี้ (11 มกราคม 2562) เวลา 05.30 น. ณ บริเวณลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 ศูนย์ราชการจังหวัดกำแพงเพชร นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานพิธีปล่อยแถวชุดปฏิบัติการจู่โจมปิดล้อมเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติด ครั้งที่ 1 ภายใต้ยุทธการ “ฟ้าสางที่เมืองพาน” โดยมี นายเทวัญ หุตะเสวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ด้วยรัฐบาลได้กำหนดให้ปัญหายาเสพติด เป็นปัญหาสำคัญเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง 

            โดยความร่วมมือของทุกหน่วยงาน ในการเร่งรัด  ควบคุม  ป้องกัน  ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นคงปลอดภัยในการดำรงชีวิต ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกำแพงเพชร             

            จึงได้ร่วมกับที่ทำการปกครองจังหวัดฯ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกำแพงเพชร กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดฯ ตำรวจภูธรจังหวัดฯ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และอำเภอพรานกระต่าย ได้สนธิกำลังออกปฏิบัติภารกิจจู่โจมปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอพรานกระต่าย ภายใต้ยุทธการ “ฟ้าสางที่เมืองพาน” โดยได้แบ่งชุดออกปฏิบัติการ 5 ชุด โดยได้สนธิกำลังระหว่าง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมปฏิบัติการจู่โจมในครั้งนี้ ซึ่งมีเป้าหมายการปฏิบัติ จำนวน 15 เป้าหมาย ในพื้นที่ ตำบลพรานกระต่าย วังควง ท่าไม้ ถ้ำกระต่ายทอง คลองพิไกร และตำบลหนองหัววัว               

            สำหรับการตรวจค้นได้ใช้อำนาจฝ่ายทหารตามคำสั่ง คสช.ที่ 13/2559 ซึ่งการปฏิบัติการตรวจค้น     ให้ดำเนินการโดยเชิญผู้อยู่ในบ้านมารวมในจุดเดียวกัน มีการตรวจค้น ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ค้นตัว โดยมีเป้าหมายการตรวจค้น คือยาเสพติด อาวุธปืนผิดกฎหมาย ไม้หวงห้าม และพาหนะต้องสงสัย

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุภา ชีวสิทธิยานนท์

ผู้เรียบเรียง : กนกพร ประสงค์

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกำแพงเพชร