แม่ทัพภาค 4 รุดเยี่ยมอาการตำรวจ ตชด. ที่บาดเจ็บจากเหตุ “คาร์บอม” ในพื้นที่อำเภอเทพา จ.สงขลา ทหาร ฉก.ทพ.22 ขณะผู้กองจอย พยาบาล ตชด. อาการปลอดภัย 

09 ม.ค. 2562 | เข้าชม : 67

          วันนี้ (9 ม.ค. 62) ที่โรงพยาบาลยะลา พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของ ส.ต.ศราวุธ อะมะมูล ชป.ลว.เส้นทางรักษาความปลอดภัยครู ร้อย.ทพ.2201 ฉก.ทพ.22 ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในพื้นที่ บ้านเมาะมาวี อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา โดยแม่ทัพภาค 4 ได้มอบเงินช่วยเหลือให้เบื้องต้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ จากนั้น พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา โดยมีพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.ต.ไพโรจน์ ทานธรรม ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 ให้การต้อนรับ 

          โดยแม่ทัพภาค 4 ได้เข้าเยี่ยมอาการเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด จำนวน 8 นาย เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้สอบถามอาการของเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนทุกนาย ด้วยความเป็นห่วง รวมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อให้กำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนทั้ง 8 นาย ยังคงยืนยันว่าจะอยู่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ต่อ และไม่ได้เสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ได้รับบาดเจ็บ และนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ ประกอบด้วย ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ หรือผู้กองจอย อายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณอกฝั่งซ้ายเป็นแผล มีสะเก็ดระเบิดฝังอยู่ภายใน แพทย์ได้ทำการกรีดบาดแผลเพื่อนำเอาสเก็ดระเบิดออกเป็นที่เรียบร้อย ร.ต.อ.หญิง ยุภาพร ศิริมุสิกะ อายุ 46 ปี มีอาการหูอื้อข้างขวา และมีอาการแน่นหน้าอก แพทย์ให้นอนสังเกตอาการ ร.ต.อ.หญิง ศิรดา ริยาพันธ์ อายุ 43 ปี มีอาการหูอื้อทั้งสองข้าง แน่นหน้าอก ปวดศีรษะ แพทย์ให้นอนสังเกตอาการ ส.ต.ท.หญิง อารีนา บินสมิน อายุ 29 ปี มีแผลถลอกที่ใบหน้าด้านซ้าย ต้นแขนซ้าย มีอาการปวดแขนซ้าย และแน่นหน้าอก แพทย์ได้ทำความสะอาดแผล และให้นอนสังเกตอาการ  ส.ต.ท.หญิง รัตติกาล ดีชู อายุ 31 ปี มีอาการแน่นหน้าอกร้าวไปหลัง หายใจลำบาก มีรอยช้ำบริเวณเข่าขวา แพทย์ให้นอนสังเกตอาการ  ด.ต.พยุงศักดิ์ สุวรรณปักษ์ อายุ 50 ปี มีอาการมึนศีรษะ หูอื้อ แน่นหน้าอก แพทย์ให้นอนสังเกตอาการ ด.ต.สมพงศ์ เขี้ยวด้วง อายุ 52 ปี มีอาการมึนศีรษะ หูอื้อ แน่นหน้าอก แพทย์ให้นอนสังเกตอาการ และ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน มีบาดแผลโดนเศษกระเบื้องกระเด็นบาดที่บริเวณหน้าผากซ้าย แพทย์ได้ทำการเย็บบาดแผล และให้นอนสังเกตอาการ 

          โดยเหตุการณ์ดังกล่าว คนร้ายได้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องที่ติดตั้งในรถยนต์ นำมาจอดไว้บริเวณที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนสายชนบท บ้านนิคม หมู่ที่ 3 ตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา และจุดชนวนระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 05.50 น. ของวันที่ 8 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา  

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สทท.ยะลา