ค้นหา :
| ลงทะเบียน
ขอเชิญร่วมงานลีลาศ "เริงลีลา ลีลาศเริงใจ กรมประชาสัมพันธ์" เนื่องในวันก่อตั้งกรมประชาสัมพันธ์ ปี่ที่ 81 ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร วันที่ 1 พ.ค. 2557 เวลา 18.00 น. - 22.00 น. ติดต่อจองบัตรได้ที่ อาคารกรมประชาสัมพันธ์  โทร.02-618-2323 ต่อ 1600 , 1603 หรือ www.prd.go.th ขอเชิญร่วมงานลีลาศ "เริงลีลา ลีลาศเริงใจ กรมประชาสัมพันธ์" เนื่องในวันก่อตั้งกรมประชาสัมพันธ์ ปี่ที่ 81 ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร วันที่ 1 พ.ค. 2557 เวลา 18.00 น. - 22.00 น. ติดต่อจองบัตรได้ที่ อาคารกรมประชาสัมพันธ์ โทร.02-618-2323 ต่อ 1600 , 1603 หรือ www.prd.go.th กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยศูนย์เตือนภัยแห่งชาติ จัดโครงการสร้างองค์ความรู้เครือข่ายศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติภาคประชาชนเพื่อป้องกันและบรรเทาภัย ระหว่างวันที่ 23-24 เม.ย. 2557 ณ โรงแรมอินโดจีน จ.สระแก้ว ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.ndwc.go.th กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยศูนย์เตือนภัยแห่งชาติ จัดโครงการสร้างองค์ความรู้เครือข่ายศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติภาคประชาชนเพื่อป้องกันและบรรเทาภัย ระหว่างวันที่ 23-24 เม.ย. 2557 ณ โรงแรมอินโดจีน จ.สระแก้ว ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.ndwc.go.th คณะเภสัชศาสตร์ ม.อุบลราชธานี รับสมัครผู้กำลังศึกษาหรือสำเร็จการศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6  เพื่อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี หลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต (ภบ.6 ปี)  ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.entry.ubu.ac.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0 4535 3610 -2 ,0 4535 3626 จนถึงวันที่ 28 เม.ย. นี้ คณะเภสัชศาสตร์ ม.อุบลราชธานี รับสมัครผู้กำลังศึกษาหรือสำเร็จการศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เพื่อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี หลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต (ภบ.6 ปี) ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.entry.ubu.ac.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0 4535 3610 -2 ,0 4535 3626 จนถึงวันที่ 28 เม.ย. นี้

Hilight Today ข่าว เด่นประจำวัน
กัปตันเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ที่อับปางเมื่อ 3 วันก่อนถูกจับแล้ว
สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า กัปตันเรือข้ามฟากที่อับปางเมื่อ 3 วันก่อนถูกจับกุมตัวเมื่อเช้ามืดวันนี้ ขณะที่นักประดาน้ำสามารถฝ่ากระแสน้ำเชี่ยวและทัศนวิสัยใกล้ระดับศูนย์เข้าไปในเรือที่พลิกคว่ำได้เป็นครั้งแรก แต่ความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มขึ้นเลือนรางมาก สำนักข่าวยอนฮัพรายงานว่า นายลี จุน-ซก กัปตันเรือวัย 52 ปี ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง และถูกตั้งข้อหาในความผิด 5 กระทง ซึ่งรวมถึงละเลยต่อหน้าที่และละเมิดกฎหมายพาณิชย์นาวี โดยก่อนหน้านั้น อัยการเกาหลีใต้ขอให้ศาลออกหมายจับกัปตันเรือและลูกเรืออีก 2 คน ...

เกิดวาตภัยถล่มจังหวัดเลย ปราจีนบุรี และน่าน บ้านเรือนประชาชนเสียหายบางส่วนรวมกว่า 60 หลัง ส่วน<SEO>สถานการณ์</SEO>ภัยแล้งเพิ่มเป็น 42 จังหวัด
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์สาธารณภัยประจำวัน ว่า เกิดวาตภัยช่วงเย็นวานนี้ (18 เม.ย.) 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเลย อำเภอนาแห้ว ที่ตำบลแสงภา บ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วน 21 หลัง วัด 1 แห่ง มีผู้บาดเจ็บ 1 คน จังหวัดปราจีนบุรี อำเภอศรีมหาโพธิ ตำบลท่าตูม และตำบลศรีมหาโพธิ บ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วน 45 หลัง และที่จังหวัดน่าน อำเภอเวียงสา ตำบลยาบหัวนา บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 1 หลัง ทางจังหวัดฯ ได้มอบหมายให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด อำเภอ ...

สสจ.สุรินทร์ แนะนำวิธีทำน้ำยากำจัดยุงป้องกันโรคไข้เลือดออก
นายแพทย์สอาด วีระเจริญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยว่า ในช่วงนี้อากาศแปรปรวนมากและมีการระบาดโรคไข้เลือดออกมากขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันโรคไข้เลือดออกที่กำลังจะระบาด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ได้เน้นหนักกำจัดลูกน้ำยุงที่ยังอยู่ในแหล่งน้ำขังต่างๆ และกำจัดยุงตัวเต็มวัย เพื่อตัดวงจรและลดจำนวนยุงไม่ให้เป็นตัวการแพร่เชื้อไปสู่คนได้ กลุ่มที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษคือกลุ่มเด็กเล็กทั้งในศูนย์เด็กเล็กก่อนวัยเรียนและอนุบาล เนื่องจากยุงลายจะกัดในเวลากลางวันต้องให้เด็กนอนในมุ้ง ...

ประเทศไทยตอนบน มีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วน ภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามันยังคงมีฝนหนาแน่น
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง ทำให้มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงลดลง และมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ขอให้ประชาชนยังคงต้องระวังอันตรายจากลมกระโชกแรงไว้ด้วย สำหรับ ภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามันยังคงมีฝนหนาแน่น เนื่องจากมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณช่องแคบมะละกา และคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันที่มีฝนฟ้าคะนองมีกำลังแรง ภาคเหนือ อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ...

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 ริกเตอร์ที่เม็กซิโกทำให้อาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย
เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.2 ริกเตอร์ในเขตเมืองหลวงของเม็กซิโกและโดยรอบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้อาคารบ้านเรือนหลายหลังสั่นสะเทือนและได้รับความเสียหาย ผู้คนพากันวิ่งหนีลงไปที่ท้องถนน แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต สำนักงานธรณีวิทยาสหรัฐรายงานว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ห่างไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเทคพาน 36 กิโลเมตร เมืองนี้อยู่ใกล้เมืองอคาปุลโกเมืองท่องเที่ยวมีชื่อเสียงในรัฐเกอร์เรอโรทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ โดยเกิดที่ระดับความลึก 24 กิโลเมตร ...


ข่าว ทันเหตุการณ์
11:11 ศูนย์เอราวัณรายงาน มีผู้บาดเจ็บจากการชุมนุมทางการเมืองเพิ่มอีก 1 คน
11:07 ภาคเอกชน เปิดตัวหลอดไฟ LED สนองนโยบายประหยัดพลังงานของภาครัฐ
11:05 พรรคเพื่อไทย เรียกร้องพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมลงนามในสัตยาบันว่าจะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง
10:57 จ.บึงกาฬ ประสบกับวาตภัยมาแล้ว 2 ครั้ง ทำให้สังกะสีในจังหวัดขาดตลาด
10:57 พรรคเพื่อไทย ตอบรับเข้าร่วมหารือ กกต.กำหนดวันเลือกตั้ง วันที่ 22 เมษายนนี้
10:54 จ.ตรัง เปิดการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์ภาคใต้ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2557
10:52 จ.สุรินทร์ ขอเชิญชวนประชาชนบูชาและสั่งจองวัตถุมงคล เนื่องในงานสมโภชศาลหลักเมือง
10:49 ททท.ตราด เผย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา อัตราการเข้าพักโรงแรม รีสอร์ท ใน จ.ตราด เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เม็ดเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท
10:46 สสจ.สุรินทร์ เตือนช่วงปิดเทอมฤดูร้อนระวังเด็กจมน้ำตาย
10:44 ททท.ตราด เผย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา อัตราการเข้าพักโรงแรม รีสอร์ท ใน จ.ตราด เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เม็ดเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท
    NBT LIVEเกาะติดสถานการณ์ปัจจุบัน